Dịch vụ vận chuyển đường bộ an toàn uy tín Panda Logistics

Dịch vụ vận chuyển đường bộ là một trong những dịch vụ vận tải phổ biến nhất hiện nay và có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa hiện nay. Có thể nói bản thân vận chuyển đường bộ được có nhu cầu sử dụng nhiều nhất bởi tính tiện dụng và linh động của nó. 

Đối với phương thức giao hàng này thì tất cả các chuyến hàng được chuyển đi một cách nhanh chóng, độ tin cậy và an toàn cao khi lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín. Cùng Panda Logistics tìm hiểu thêm về vận tải đường bộ và đặc điểm của phương thức vận tải này qua các nội dung dưới đây.

Tổng quan về ngành dịch vụ vận chuyển đường bộ

Tổng quan về ngành dịch vụ vận chuyển đường bộ
Tổng quan về ngành dịch vụ vận chuyển đường bộ

Vận tải bằng đường bộ có thể nói là hình thức vận tải phổ biến và thông dụng nhất được nhiều người lựa chọn trong các loại hình vận tải. Với phương thức phương thức vận chuyển hàng hóa bằng nhiều  phương tiện di chuyển đa dạng giúp khách hàng có thể dễ dàng trong việc lựa chọn phương tiện phù hợp nhất để vận chuyển hàng hóa của mình.

Vận chuyển đường bộ là gì?

Vận chuyển đường bộ nằm trong danh sách những ngành vận chuyển mũi nhọn phát triển song song với kinh tế thị trường hội nhập. Đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần phát triển của các hoạt động lưu thông hàng hóa. 

Loại hình vận tải đường bộ này có những ưu điểm nổi bật như tiện lợi; cơ động và khả năng thích nghi với nhiều điều kiện địa hình khác nhau, cùng với hiệu quả kinh tế cao khi vận chuyển ở cự li ngắn và trung bình. Hiện nay dịch vụ vận chuyển đường bộ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nội thành hay liên tỉnh. 

>>>Xem thêm: Chính sách mới 2023 về thủ tục nhập khẩu trà sữa bạn có biết

Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ chủ yếu hiện nay

Hiện nay Dịch vụ vận chuyển đường bộ đường bộ chủ yếu được chia thành những dịch vụ đặc thù riêng biệt như sau:

 • Vận chuyển đường bộ hàng xuất và nhập khẩu
 • Vận chuyển đường bộ giao nhận hàng tận nơi
 • Vận chuyển đường bộ container nội địa từ các cảng thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Hải Phòng
 • Dịch vụ  vận chuyển đường bộ môi giới bảo hiểm hàng hóa
 • Vận chuyển đường bộ theo tuyến Nam – Trung – Bắc
 • Vận chuyển đường bộ theo hàng dự án, hàng siêu trường siêu trọng đi các nước như Lào, Campuchia.

Các tuyến vận chuyển chính của dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ

Hiện nay các tuyến vận chuyển chính của dịch vụ vận chuyển hàng hóa theo đường bộ được chia làm 3 tuyến đường huyết mạch chính, gồm có:

 • Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình, Nam Định, Hải Dương, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên,… và các tỉnh miền Bắc.
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị, Quy Nhơn, Nha Trang, Khánh Hòa, Bình Thuận, Gia Lai,… và các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.
 • Miền Nam: Nội thành trong thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Dương, Tiền Giang, Bình Phước, Đồng Nai, Phú Quốc và các tỉnh thuộc Nam Bộ và miền Tây.

Phương tiện vận chuyển bằng đường bộng bộ

Phương tiện vận chuyển bằng đường bộng bộ
Phương tiện vận chuyển bằng đường bộng bộ

Như đã đề cập ở trên thì phương tiện để sử dụng trong dịch vụ vận tải đường bộ rất đa dạng. Điều này góp phần giúp khách hàng có thể lựa chọn xem xét và lựa chọn phương tiện vận chuyển hàng hóa phù hợp với hàng hóa của mình. Xét về mặt chức năng thì các phương tiện vận chuyển hàng hóa đường bộ được chia thành 5 loại chính, bao gồm:

>>>Xem thêm:  Tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển đường hàng không tại Panda Logistics

Xe tải thường

Đây là loại phương tiện phổ biến nhất trong vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ với tải trọng từ 1/2 tấn cho đến vài chục tấn. Loại xe này kết cấu có thùng, kín hoặc có thể là hở mái. Với những đặc điểm như trên thì loại xe này phù hợp với vận chuyển nội thành, trong tỉnh với cự ly ngắn. 

Ngoài ra thì xe tải thường còn được sử dụng tốt khi vận chuyển hàng hóa cả quãng đường dài liên tỉnh như tuyến Bắc Nam. Bên cạnh đó thì xe tải cũng có thể dùng để vận chuyển những lô hàng hóa xuất nhập khẩu nhỏ, hay vận chuyển hàng hóa ra sân bay, ga tàu hay cá bến cảng biển.

Xe container

Xe container là xe vận chuyển chuyên dụng để chở các container các loại từ 20 feet, 40 feet, 45 feet… Với kích thước và có tải trọng lớn. Về chiều cao thì hiện được chia làm 2 loại là container thường và container cao. 

Đây là phương tiện vận chuyển đường bộ phù hợp với các lô hàng lớn, vận chuyển đường dài. Có thể dễ dàng bắt gặp các xe container chở hàng trên khắp các tuyến đường giao thông hay tại các cửa khẩu sang các nước láng giềng như Trung Quốc, Lào…

Xe bồn

Xe bồn là phương tiện vận chuyển đường bộ chuyên sử dụng để chở các mặt hàng là chất lỏng như xăng, dầu, bê tông…Với kết cấu được xây dựng đặc biệt, xe bồn chuyên dùng để vận chuyển hàng lỏng, hay hóa lỏng. 

Các mặt hàng này bao gồm xăng dầu, ga hóa lỏng, khí hóa lỏng, hóa chất… Có thẻ nói với tính đặc biệt mà hiện nay không có bất cứ loại xe hay phương tiện nào khác có thể thay thế được chức năng đặc biệt của xe bồn trong vận tải đường bộ.

Xe fooc

Xe fooc có thiết kế phần chứa hàng hóa thấp, do đó mà được dùng để chuyên chở hàng siêu trường hay siêu trọng cho các công trình, hay dự án. Ngoài ra thì những hàng thiết bị có kích thước vượt quá tiêu chuẩn của xe thùng hay xe container thì sẽ được vận chuyển bởi xe fooc. 

Xe cẩu

Xe cẩu
Xe cẩu

Xe cẩu cũng là một loại xe được dùng để vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ. Với thiết kế đặc biệt có bộ phận cẩu hàng chịu được tải trọng lớn lên xe, do đó mà thuận tiện để vận chuyển các mặt hàng có kích thước và khối lượng lớn.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ vận tải đường bộ tại Panda Logistics

Vận tải hàng hóa nội địa là một phần quan trọng của chuỗi cung ứng Logisticss. Ý thức được điều đó mà Công ty vận tải hàng hóa Nội địa và Quốc tế Panda Logisticss luôn cố gắng đem đến cho khách hàng của mình những dịch vụ vận tải tốt nhất, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải nội địa vừa an toàn và hiệu quả nhất.

Với lợi thế là công ty vận tải có nhiều chi nhánh và văn phòng đại diện nằm rải rác tại các bến cảng, hay các cửa khẩu chính, Panda Logisticss luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng với sự tận tâm, uy tín và đảm bảo an toàn về mọi mặt. Qua nhiều năm qua, dịch vụ vận tải đường bộ Panda Logisticss luôn nhận được các đánh giá tích cực từ phía các doanh nghiệp và đối tác. 

 • Tính cơ động cao, công ty đảm bảo vận chuyển từ kho đến kho, từ địa điểm sản xuất đến địa điểm tiêu thụ. 
 • Quá trình vận tải vô cùng linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của khách hàng mà không phụ thuộc giờ giấc, cũng như thời gian quy định cụ thể.
 • Đa dạng các phương tiện vận chuyển phù hợp với từng mặt hàng mà khách hàng muốn vận chuyển.
 • Tính thích nghi tốt với điều kiện địa hình hay khí hậu 
 • Khách hàng có thể tìm hiểu và lựa chọn phương tiện, số lượng hay khối lượng hàng hóa và tuyến đường mà mình muốn theo nhu cầu. 
 • Đóng gói và bảo quản hàng hóa khách hàng chu đáo, kỹ càng, giảm tối đa hư hỏng phát sinh. 
 • Làm việc với tác phong nhanh nhẹn, rút ngắn tối đa thời gian giao hàng nhưng vẫn đảm bảo an toàn, mang đến hiệu quả kinh tế cao.
 • Hỗ trợ và làm việc 24/24 khi khách hàng có nhu cầu
 • Chi phí vận chuyển hàng hóa thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng so với nhiều công ty đối thủ khác.
 • Tư vấn về chi tiết về cách chọn, kê khai mã HS CODE giúp khách hàng tối ưu chi phí cấu thành giá của sản phẩm, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh giá trên thị trường.

Dịch vụ vận tải đường bộ tại Panda Logistics

Dịch vụ vận chuyển đường bộ uy tín an toàn của Panda Logisticss không chỉ cam kết làm việc trên giấy tờ mà còn đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ cực tốt . Hàng hóa được vận chuyển với đa dạng phương tiện chuyên dụng với mức giá tiết kiệm, đảm bảo hàng hóa đến đích an toàn và đúng thời điểm giao hẹn. 

Các loại hình vận tải đường bộ của Panda Logistics

Các loại hình vận tải đường bộ của Panda Logistics
Các loại hình vận tải đường bộ của Panda Logistics

Hiện Panda Logisticss đang cung cấp đa dạng các loại hình vận chuyển như sau:

 • Vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu bằng các phương tiện vận chuyển chuyên dụng đường bộ như xe container, xe tải từ kho của khách hàng đến các cảng ở Việt Nam và chiều ngược lại.
 • Vận chuyển hàng hóa nguyên container và hàng lẻ từ kho đến kho trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
 • Vận chuyển hàng quá cảnh đi qua lãnh thổ Việt Nam.
 • Vận chuyển hàng hóa, đồ đạc khi di dời văn phòng, nhà xưởng hay tài sản cá nhân.
 • Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng tại thị trường Trung Quốc và vận chuyển về Việt nam theo nhu cầu của khách hàng.

Phương tiện vận chuyển bằng đường bộ của Panda Logistics

Vận chuyển hàng bằng đường bộ tại Panda Logisticss sử dụng đa dạng phương tiện như ô tô, xe khách, xe bồn, xe tải, xe container, rơ moóc, sơ mi rơ moóc có kéo theo ô tô,… 

Tùy thuộc vào đặc tính của từng loại hàng hóa mà phương tiện vận chuyển cũng được chọn lựa kỹ càng sao cho hợp lý nhất. Do đó mà phù hợp các loại xe vận chuyển tại đây có thể đáp ứng và phù hợp với mọi loại hàng hóa từ lớn đến bé.

Các tuyến đường vận chuyển đường bộ của công ty Panda Logistics

Hiện đang chúng tôi đang khai thác tuyến vận chuyển đường bộ với nhiều tuyến đường khác nhau, cả trong và ngoài nước. Đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. 

 • Vận chuyển hàng hóa theo tuyến đường Bắc Nam đều đặn hàng ngày với các dịch vụ. 
 • Vận chuyển hàng từ cảng đến cảng nội địa trong nước
 • Vận chuyển từ giao hàng từ kho đến kho 
 • Vận tải chuyên tuyến Hà Nội – Đà Nẵng – Hà Nội.
 • Vận tải từ cửa khẩu về Việt Nam và ngược lại
 • Nhận ghép hàng nhỏ 

Quy Trình vận chuyển bằng Đường Bộ tại công ty Panda Logistics

Chúng tôi đem đến cho quý khách hàng 1 quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ riêng biệt và đặc biệt an toàn. Quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ tại Panda Logisticss đều trải qua các bước sau:

Bước 1: Thực hiện việc tiếp nhận thông tin theo yêu cầu của khách hàng. Thông thường chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin qua các kênh điện thoại, email, hotline và facebook hay các kênh liên hệ trực tiếp.

Ví dụ khi cần đến dịch vụ vận chuyển hàng đường bộ hay các hình thức vận chuyển khác từ công ty, khách hàng có thể liên hệ đến Panda Logisticss thông qua các kênh trên để được nhân viên công ty hỗ trợ và tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Bước 2: Báo giá cho khách hàng. Nhân viên phía công ty sẽ tính toán cước vận chuyển (theo ước lượng) và báo giá cho khách hàng.

Bước 3: Điều xe đi lấy hàng. Nếu khách hàng xem qua và đồng ý với bảng giá dịch vụ vận chuyển đường bộ mà nhân viên đưa ra thì tiến tới xác nhận và ký bản hợp đồng vận chuyển. 

 1. Đóng gói hàng hóa, xếp và chất lên xe.
 2. Vận chuyển từ nơi nhận hàng đến nơi gửi hàng.
 3. Giao hàng cho khách hàng.
 4. Chuyển tiền hàng hóa 

Thông tin liên hệ và báo Giá cước vận tải đường bộ

Thông tin liên hệ và báo Giá cước vận tải đường bộ
Thông tin liên hệ và báo Giá cước vận tải đường bộ

Panda Logistics là công ty vận chuyển hàng hóa uy tín và chất ;ượng. Chuyên cung cấp đa dạng các hình thức vận chuyển khác nhau. Bên cạnh dịch vụ vận chuyển đường bộ thì chúng tôi còn cung cấp nhiều hình thức khác như vận chuyển đường biển, hàng đi air…

Kết luận

Ngoài ra thì dịch vụ ủy thác nhập khẩu đồ kho. ăn vặt, trà sữa từ nước ngoài…đều được cung cấp khi khách hàng có nhu cầu. Mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan về giá và lộ trình làm việc xin quý khách vui lòng liên hệ công ty vận tải Panda Logisticss qua các kênh sau:

 • Trụ Sở Chính : Tầng 8, Tòa nhà DK, Số 2, Lô 22A, Đường Lê Hồng Phòng, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng
 • Telephone: 0906070598
 • Zalo: 0906070598
 • Website: https://pandahaiphong.com/ 
 • Email: PandaLogisticsshp@gmail.com