Thủ tục dịch vụ hải quan nhập khẩu bánh kẹo 2023 bạn cần nắm

Bánh kẹo là loại sản phẩm đang được phổ biến khá rộng rãi trên thị trường hiện nay. Mẫu mã bánh kẹo cũng khá đơn giản và đẹp, không còn xa lạ với người dùng. Sản phẩm bánh kẹo là một trong những loại sản phẩm mà đang được nhiều độ tuổi lựa chọn đến. Cùng tham khảo những mẫu mã cũng như cùng tìm hiểu về những thông tin chi tiết về các thủ tục nhập khẩu bánh kẹo 2023 bạn cần biết sau đây, để giúp có được những lựa chọn sản phẩm kẹo sao cho phù hợp và chất lượng, mang lại những giá trị được nhiều người dùng lựa chọn đến. Theo dõi tại Panda Logistics nhé.

Dịch vụ hải quan nhập khẩu bánh kẹo Panda Logistics

Quy định tất cả những tổ chức hoặc cá nhân đang sản xuất trong việc kinh doanh thực phẩm tại thị trường Việt Nam phải tiến hành tự mình công bố sản phẩm, đối với những sản phẩm của mình phải được công bố với cục cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi được đưa ra bày bán, lưu thông ngay trên thị trường hiện nay. Dịch vụ hải quan nhập khẩu bánh kẹo Panda Logistics là một trong những lựa chọn chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Mang đến nhiều trải nghiệm chất lượng cho người dùng. Đây cũng là một trong những loại hình thức mà được đánh giá đảm bảo được chất lượng cũng như dịch vụ hiệu quả cho người dùng hiện nay.

Dịch vụ hải quan nhập khẩu bánh kẹo Panda Logistics
Dịch vụ hải quan nhập khẩu bánh kẹo Panda Logistics

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu bánh kẹo

Để có thể đưa bánh kẹo từ nước ngoài về hoặc nếu có nhu cầu nhập khẩu bánh kẹo từ nước ngoài về thị trường Việt Nam, doanh nghiệp bắt buộc phải tiến hành thực hiện theo các bước như sau:

Tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm bánh kẹo

Trước khi đưa mặt hàng về cảng, các doanh nghiệp cần đưa ra những loại mẫu mã bánh kẹo đó về trước để có thể tiến hành công đoạn chính là tự công bố sản phẩm. Để đảm bảo khi sản phẩm đưa ra thị trường và được tiêu dùng hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm, mang lại chất lượng cho người dùng hiện nay.

Kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với hình thức này cũng được chú trọng và đánh giá cao. Đối với thực phẩm bánh kẹo khi được nhập khẩu và đưa ra thị trường thì việc kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng khá quan trọng. Đảm bảo được sản phẩm tốt khi đưa ra đến người tiêu dùng không bị vấn đề khi sử dụng song song là đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Mang đến những trải nghiệm và chất lượng sản phẩm hiệu quả đáp ứng được nhu cầu ăn uống của người dân hiện đại ngày nay.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu bánh kẹo
Quy trình làm thủ tục nhập khẩu bánh kẹo

Hồ sơ thông quan – thủ tục nhập khẩu bánh kẹo 2023

Tự công bố cũng như có thể tiến hành song song khi bắt đầu thực hiện làm các thủ tục nhập khẩu. Đặc biệt là những bước kiểm tra chất lượng về ATTP hàng hóa nhập khẩu cho thực phẩm bánh kẹo. Hải quan sẽ dựa vào và căn cứ kết quả để kiểm tra chất lượng và tiến hành thông quan các loại mặt hàng hóa. Cùng theo dõi thông tin chi tiết về bốn bước thực hiện hồ sơ thông quan và đi kèm với thủ tục nhập khẩu bánh kẹo 2023 sau đây.

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi đã có đầy đủ các thông tin chứng từ xuất nhập khẩu: với các thông tin cụ thể như: Hợp đồng, packing list, commercial invoice, chứng nhận xuất xứ, vận đơn, thông báo hàng đến cũng như xác định được mã hs của sản phẩm bánh kẹo. Thì có thể nhập đầy đủ các thông tin khai báo lên trên hệ thống hải quan qua phần mềm. Giúp đảm bảo nắm rõ được quy trình tờ khai của hệ thống khai báo.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi đã tiến hành khai xong các loại tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ tiến hành trả về kết quả phân luồng của tờ khai. Có luồng tờ khai thì sẽ được in tờ khai ra và mang ra một bộ hồ sơ nhập khẩu xuống hệ thống chi cục hải quan để giúp tiến hành mở tờ khai. Tùy theo các phân luồng xanh, vàng, đỏ mà bạn phải chọn thực hiện các bước để được mở tờ khai. Lúc này bắt buộc bạ sẽ tiến hành đăng ký và kiểm tra ATTP để có thể tiến hành lấy mẫu cũng như kiểm tra chất lượng thực tế. Hồ sơ cũng như các quy trình đăng ký.

Bước 3: Thông quan các tờ khai hải quan

Sau khi đã tiến hành các bước kiểm tra xong các loại hồ sơ nếu như bạn không có thắc mắc thì các cán bộ hải quan sẽ đồng ý chấp nhận thông quan các loại tờ khai. Lúc này bạn có thể tiến hành đóng thuế nhập khẩu nồi hơi cho các loại tờ khai hải quan để có thể thông quan hàng hóa.

Bước 4: Mang hàng hóa về kho bảo quản và tiến hành sử dụng

Hồ sơ thông quan – thủ tục nhập khẩu bánh kẹo 2023
Hồ sơ thông quan – thủ tục nhập khẩu bánh kẹo 2023

Tờ khai thông quan thì sẽ tiến hành những bước thanh lý tờ khai và bắt đầu làm các thủ tục cần thiết để có thể  mang về kho và có thể giúp mang hàng hóa ra tiêu thụ trên thị trường. Đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về xuất nhập khẩu hàng hóa, mang lại chất lượng cho người tiêu dùng cũng như đảm bảo được độ tin dùng của khách hàng trên thị trường với đa dạng các loại mặt hàng để người dùng lựa chọn hiện nay.

Mã HS mặt hàng bánh kẹo

Mã HS là ký hiệu riêng cho từng loại sản phẩm khác nhau giúp định giá được sản phẩm trên thị trường cũng như hiểu được những loại sản phẩm có những đặc điểm khác biệt. Do vậy mà mỗi loại hàng hóa sẽ có các mặt hàng khác nhau. Sau đây là những loại mặt hàng HS của một vài loại thực phẩm bánh kẹo nhập khẩu mà được pandahaiphong com cập nhập bạn có thể theo dõi sau đây.

Các loại thực phẩm kẹo đường (kể cả sô cô la trắng) và các loại không chứa ca cao

Mỗi mã sản phẩm sẽ được đánh dấu một con số khác nhau, giúp nắm rõ được những thông tin chính xác nhất kể cả những loại sản phẩm trên thị trường hiện nay. Đối với loại thực phẩm kẹo đường (kể cả sô cô la trắng) không chứa ca cao có ký hiệu mã HS là 17.04

Sô cô la và những loại chế phẩm thực phẩm khác chứa ca cao

Đối với loại hàng thực phẩm này được có số ký hiệu mã HS là 18.06. Có thể thấy, những loại mặt hàng sản phẩm khác nhau đều có ký tự và mã số khác nhau, giúp cho người dùng có thể dễ dàng phân biệt được các loại sản phẩm đồ dùng, mang đến những trải nghiệm chất lượng hiện nay.

Những loại mặt hàng bánh khác

Đối với những loại mặt hàng bánh khác sẽ có các ký hiệu khác nhau. Có thể ví dụ như những dòng thực phẩm Mứt, mứt từ quả như cam quýt, bột nghiền và các loại bột nhão từ quả hoặc là các loại quả hạch (nut),thạch trái cây, thực phẩm thu được từ quá trình được đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm các loại thực phẩm đường hay chất làm ngọt khác thì những loại sản phẩm này lại có ký hiệu mã HS cho sản phẩm là 20.07. Ngoài ra, còn một vài loại sản phẩm khác, mỗi loại sẽ được xếp và có những thông tin khác nhau để dễ dàng phân biệt hơn.

Thuế nhập khẩu bánh kẹo 2023 hiện nay

Thuế nhập khẩu bánh kẹo 2023 hiện nay
Thuế nhập khẩu bánh kẹo 2023 hiện nay

Thuế xuất nhập khẩu được biết đến là loại thuế gián thu, thu vào những loại hàng hóa được cho phép xuất, nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới Việt Nam, được độc lập trong hệ thống thuộc pháp luật thuế tại Việt Nam và những nước trên thế giới. Thuế của xuất nhập khẩu chỉ được thu một lần, áp dụng cho các mặt hàng hóa mậu dịch và mặt hàng phi mậu dịch.

Khi nhập khẩu các loại thực phẩm bánh kẹo về thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp sẽ tiến hành phải nộp 2 loại khoản thuế cố định đó là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

 • Thuế VAT nhập khẩu của các loại bánh kẹo về thị trường Việt Nam là 10%.
 • Thuế suất cũng như thuế nhập khẩu ưu đãi đối với các mặt hàng bánh kẹo sẽ theo quy định hiện hành đó chính là 13% – 40% (tùy thuộc vào từng loại mã HS).

Nếu như bánh kẹo được nhập từ những nước có FTA với thị trường Việt Nam có thể hàng hóa sẽ được hưởng những ưu đãi thuế quan đáp ứng được điều kiện của Hiệp định đưa ra. Do vậy, các doanh nghiệp nên biết và quan tâm đến điều này để giúp không bị bỏ lỡ những ưu đãi mà mình đã được nhận khi tiến hành nhập khẩu hàng hóa.

Quy trình công bố ATTP các loại mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu mà bạn cần nắm

Để nắm được quy trình về công bố ATTP thuộc các loại hàng hóa bánh kẹo nhập khẩu từ trong nước hay ngoài nước, điều bắt buộc bạn cần phải nắm rõ được những quy trình các bước, cùng tham khảo qua những bước sau đây.

Bước 1: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ

Để có thể dễ dàng thông qua, điều bắt buộc chính là phải nắm được những thủ tục chứng từ hồ sơ, do vậy để có thể thông qua nhanh các loại mặt hàng hóa bánh kẹo nhập khẩu phải có đầy đủ thông tin về loại sản phẩm cũng như đảm bảo có được những thông tin chính xác cho người tiêu dùng.

Bước 2: Công bố ATTP của sản phẩm

Cá nhân tự tiến hành công bố sản phẩm. Sản phẩm phải công bố lên theo 1 trong những loại phương tiện sau:

 • Phương tiện thuộc thông tin đại chúng
 • Trang hệ thống thông tin điện tử
 • Niêm yết công khai ở tại trụ sở thuộc tổ chức, cá nhân và công bố lên trên Hệ thống dữ liệu thông tin cập nhật về nội dung an toàn thực phẩm
Quy trình công bố ATTP các loại mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu mà bạn cần nắm
Quy trình công bố ATTP các loại mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu mà bạn cần nắm

Trong trường hợp người dùng chưa có Hệ thống thông tin dữ liệu để cập nhật về an toàn thực phẩm thì các tổ chức, cá nhân đáp ứng đủ được 02 điều kiện sau:

 • Nộp 01 bản cơ quan quản lý của nhà nước có thẩm quyền thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố thuộc trung ương chỉ định để có thể tiến hành lưu trữ hồ sơ ( nộp trực tiếp hoặc có thể gửi qua bưu điện) 
 • Đăng tải thông tin tên tổ chức, cá nhân và tên các loại sản phẩm tự công bố trên trang hệ thống thông tin điện tử của cấp cơ quan tiếp nhận

Khi đã chọn cơ quan và cấp quản lý nhà nước để tiến hành nộp hồ sơ thì những lần tự công bố tiếp theo sẽ phải nộp hồ sơ ở tại cơ quan đã chọn trước đó. 

Bước 2: cơ quan quản lý trực thuộc nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành tiếp nhận bản tự công bố tổ chức, cá nhân để có thể lưu trữ hồ sơ và đăng tải thông tin tên tổ chức, cá nhân và tên những loại sản phẩm tự công bố thuộc trang thông tin điện tử của các cơ quan tiếp nhận.

Bước 3. Chờ phản hồi và tiến hành bổ sung hồ sơ nếu như có yêu cầu

Là loại mặt hàng được lưu thông trên thị trường và có sức ảnh hưởng trực tiếp đến với sức khỏe của người tiêu dùng, bánh kẹo khi được nhập khẩu phải được trải qua khâu kiểm tra chất lượng của nhà nước trước khi tiến hành thông quan. Về hồ sơ thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước sẽ bao gồm: 

 • Giấy đăng ký để kiểm tra các loại thực phẩm nhập khẩu 
 • Bản danh mục tự công bố các loại sản phẩm;
 • Bản sao Danh mục các loại hàng hóa (Packing list);

Bước 4: Bắt đầu nhận kết quả công bố

Sau khi đã tiến hành đầy đủ các bước xong, người dùng có thể nhận được kết quả công bố, nếu có yêu cầu bổ sung hay chỉnh sửa thì bắt buộc phải thực hiện và gửi đủ thông tin giấy tờ để làm sao cho khớp với sản phẩm hiện nay.

Những lưu ý khi tiến hành làm các thủ tục nhập khẩu bánh kẹo mà bạn cần nắm

Những lưu ý khi tiến hành làm các thủ tục nhập khẩu bánh kẹo mà bạn cần nắm
Những lưu ý khi tiến hành làm các thủ tục nhập khẩu bánh kẹo mà bạn cần nắm

Bánh kẹo là loại thực phẩm liên quan tới sức khỏe của con người một cách. Do đó, hải quan sẽ tiến hành kiểm tra rất chặt các loại tem nhãn sản phẩm. Những lưu ý quan trọng mà bạn nên tham khảo qua để nắm được cách tiến hành làm các thủ tục nhập khẩu bánh kẹo đảm bảo nhanh và hiệu quả nhất sau đây.

 • Quy định về thông tin tem mã và sản phẩm gốc
 • Quy định về cách ghi mẫu mã nhãn hàng hóa bánh kẹo tiêu dùng
 • Mức phạt khi vi phạm về tem nhãn của các loại sản phẩm khi làm các thủ tục nhập khẩu hải quan bánh kẹo.

Nếu như bánh kẹo được nhập từ những đất nước có FTA với Việt Nam thì có thể hàng hóa của bạn có thể sẽ được hưởng những ưu đãi thuế quan nếu như nó đáp ứng được những điều kiện của Hiệp định đã đưa ra. Do đó, phần đông các doanh nghiệp nên quan tâm đến những thông tin về điều này để không bị bỏ lỡ ưu đãi mà mình có thể được nhận khi lựa chọn tiến hành nhập khẩu hàng hóa hiện nay.

Kết bài

Với những thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu bánh kẹo 2023 tại pandahaiphong com giúp bạn có thể nắm được những nội dung và thông tin chi tiết nhất hiểu rõ hơn về các loại hình xuất nhập khẩu hàng hóa, cho dù là các loại mặt hàng bánh kẹo thái lan nhập khẩu hay là những loại bánh kẹo nhập khẩu từ mỹ. Từ đó giúp bạn có thể nắm rõ được quy trình, có thể tiến hành lựa chọn các loại bánh kẹo nhập khẩu từ mỹ và tiến hành theo những thông tin các bước giúp mang lại những hiệu quả chất lượng và nhanh nhất cho người dùng hiện nay.