Tìm hiểu về nhập khẩu đường mới nhất hiện nay năm 2023

Hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang có nhiều nhu cầu về vấn đề nhập khẩu đường tinh luyện về việt nam nhằm mục đích nhu cầu sử dụng cũng như mục đích cá nhân. Thế nhưng vẫn còn đang gặp những khó khăn và những băn khoăn không rõ như thủ tục hải quan như thế nào khi thực hiện việc nhập khẩu đường tinh luyện? Khi nhập khẩu có cần phải đăng ký hay xin giấy phép gì không? Những thủ tục hay những điều lưu ý gì khi thực hiện việc nhập khẩu đường? Mời tất cả mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hiểu rõ hơn về việc nhập khẩu đường nhé.

Giới thiệu chung về đường tinh luyện- gia vị cần thiết cho mọi nhà

Đường tinh luyện được chiết xuất từ cây mía  với độ tinh khiết cao và sạch nên được nhiều người lựa chọn làm mục đích sử dụng gia vị nêm nếm và với nhiều mục đích khác nhau. Quá trình sản xuất đường tinh luyện được tuân thủ nghiêm ngặt và không hề sử dụng chất tẩy trắng nào những vẫn loại bỏ được tạp chất để đáp ứng đầy đủ về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đã và đang được bộ y tế đặt ra. Đường tinh luyện có tác dụng cũng như lợi ích vô cùng to lớn giúp cho hương vị trở nên ngọt ngào hơn khi nấu ăn cũng như là một trong những loại gia vị vô cùng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Thêm một chút đường trong mỗi món ăn sẽ tăng độ hấp dẫn và ngon hơn đồng thời cũng giúp cho sức khỏe của mỗi con người được nâng lên hàng ngày.

Giới thiệu chung về đường tinh luyện
Giới thiệu chung về đường tinh luyện

Tuy nhiên nếu như chúng ta sử dụng một lượng lớn đường tinh luyện sẽ gây tác hại không ngờ tới đến cho chính sức khoẻ của bản thân mình. Gây ra một số bệnh cực kỳ nguy hiểm như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch… vì vậy khi sử dụng người chơi cần phải lưu ý

>>>Xem thêm: Chính sách mới 2023 về thủ tục nhập khẩu trà sữa bạn có biết

Các thủ tục hải quan để nhập khẩu đường tinh luyện

Có vô vàn các vấn đề được nhiều nhà doanh nghiệp muốn nhập khẩu đường tinh luyện về việt nam đang thắc mắc nhưng vẫn còn băn khoăn chưa rõ các thủ tục hải quan để nhập khẩu đường, liệu có cần xin giấy phép gì không? Và cần làm những thủ tục cần thiết nào? Mời tất cả các bạn cùng theo dõi những chi tiết dưới đây:

Hiện nay, bộ công thương vừa mới ban hành nghị quyết số 23 với vấn đề về việc không thực hiện áp dụng các loại thuế quan nhập khẩu đường có xuất xứ từ các nước asean và được cập nhật cụ thể như sau:

Theo bộ công thương mới ban hành, bắt đầu từ ngày 1/1/2020 bộ công thương sẽ không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với tất cả các loại đường có xuất xứ tư nước asean theo quy định chính thức của pháp luật về việc thuế suất ưu đãi đặc biệt của việt nam với việc thực hiện hiệp định thương mại hàng hóa asean diễn ra trong giai đoạn từ năm 2018-2022 của thông tin  chính phủ ban hành.

Đồng thời, quy định rõ về việc số lượng đường nhập khẩu từ các nước asean sẽ không được tính vào lượng hạn ngạch thuế quan hàng năm do bộ công thương công bố trước đó dựa vào tổ chức thương mại thế giới wto áp dụng đối với một số nước được thực thi. Trước đây khi chưa có công văn này ban hành thì mỗi khi nhắc tới đường tinh luyện chắc chắn rằng ai cũng nghĩ đến đây là một loại đường thô một loại sản phẩm và hàng hóa sẽ được vận dụng chính sách ngạch thuế hải quan và phải được cấp phép hoạt động nhập khẩu của bộ công thương theo quy định của pháp luật đã được đặt ra. 

>>>Xem thêm:  Nhập khẩu mỹ phẩm khá phổ biến hiện nay

Sau khi nhập khẩu đường về thì thực hiện những thủ tục gì tiếp theo

Sau khi chúng ta đã nhập khẩu đường tinh luyện về nước thì cần phải thực hiện việc kiểm dịch thực vật, hồ sơ kiểm dịch thực vật sẽ gồm những chi tiết cụ thể sau đây: cần phải có đơn đăng ký kiểm dịch thực vật, packing list, phytosanitary of certificate của nước xuất khẩu loại đường này. Khi thực hiện đầy đủ các bước này thì ta đã thực hiện luôn bước đăng ký kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm cho mặt hàng đường tinh luyện này luôn rồi. 

Bộ hồ sơ khi thực hiện việc nhập khẩu đường

Bộ hồ sơ chính thức khi thực hiện việc nhập khẩu đường bao gồm: tờ khai hải quan nhập khẩu có giá trị, vận đơn cần thiết, phiếu đóng gói cụ thể và rõ ràng, hoá đơn thương mại cho từng loại đường nếu có, giấy đăng ký KDTV  và ATVSTP, cùng với nhiều chứng từ liên quan khác mà tất cả người tiêu dùng cần phải để ý. 

Sau khi nhập khẩu đường về thì thực hiện những thủ tục gì
Sau khi nhập khẩu đường về thì thực hiện những thủ tục gì

Mã hs code và thuế cụ thể khi thực hiện việc nhập khẩu đường tinh luyện

Mã Hs của đường tinh luyện về mặt hoá học cụ thể ở thể rắn đó chính là thuộc nhóm 1701. Đối với mã hs code của đường tinh luyện chính thức đó chính kad 1701. 99.10 với mức thuế ưu dsaix là 40%. Đối với việc nhập từ các nước trong khối asean thì form thuế nhập khẩu đó chính là 5% với mức thuế giá trị gia tăng là 5%.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin  về nội dung bài viết nhập khẩu đường tinh luyện, hy vọng sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích cho toàn thể người tiêu dùng. Chúc toàn thể các bạn có những thủ tục nhập khẩu đường dễ dàng và có một chuyến hàng thuận lợi nhất có thể, gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc hành trình của mình. Cảm ơn và hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết tiếp theo của Panda Logistics!