Tìm hiểu về xuất khẩu hóa chất mới nhất hiện nay tại nước ta

Hoá chất hay những chất tương tự như hoá chất được quy định vô cùng chặt chẽ và quy củ trong mọi vấn đề xuất và nhập khẩu đối với nước ta. Đối với loại hàng hoá này thì các vấn đề xuất hay nhập đều diễn ra vô cùng phức tạp và cần phải được kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt kỹ càng. Chính vì thế có rất nhiều doanh nghiệp còn đang lo lắng và đang tìm cho mình những lời giải đáp thích hợp về vấn đề này. Nếu như doanh nghiệp đó không có đủ kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn thì vấn đề hải quan thông quan sẽ được thực hiện vô cùng khó khăn và cực kỳ mất thời gian. Vậy những thủ tục để được thực hiện thông quan là như thế nào, cụ thể ra sao? Mời tất cả mọi người cùng theo dõi những chi tiết dưới đây để được hiểu rõ hơn về thủ tục xuất khẩu các loại hóa chất từ nước ra sang nước bạn. 

Quy định của nhà nước về vấn đề xuất khẩu hoá chất hiện nay tại nước ta

Việc đầu tiên khi thực hiện xuất khẩu hoá chất đó chính là bạn cần phải khai báo cụ thể loại hoá chất là gì phụ thuộc vào mã cas của loại hoá chất đó. Sau đó, bạn cần phải thực hiện bước tra cứu tại nghị định 113/2017 theo quy định của thông tin chính phủ và cần phải được nắm bắt rõ một số điều luật cụ thể về luật hóa chất nằm ngay ở dưới những thông tin dưới đây.

Khi thực hiện xuất khẩu hoá chất cần phải thực hiện khai báo hóa chất hay còn có tên gọi khác là thủ tục xuất khẩu hoá chất. Thông tin cụ thể khai báo hóa chất xuất khẩu như sau: cần phải có rõ ràng hoá đơn chứng từ mua và bán hoá chất, phiếu an toàn của hóa chất bằng tiếng việt, các thông tin trước khi được xuất khẩu cần phải được khai báo theo mẫu đúng với quy định của cổng thông tin một cửa quốc gia gồm có thông tin của tổ chức hay cá nhân cần phải khai báo, các thông tin hóa chất xuất khẩu. Đối với trường hợp mặt hàng hóa chất đó không có hoá đơn mua bán hóa chất thì các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thể sử dụng giấy bán hàng thay cho hoá đơn thương mại.

Tìm hiểu về xuất khẩu hóa chất mới nhất hiện nay tại nước ta
Tìm hiểu về xuất khẩu hóa chất mới nhất hiện nay tại nước ta

Một số các trường hợp được miễn trừ khai báo khi thực hiện việc xuất khẩu hoá chất bao gồm như sau

Hoá chất này được sản xuất và nhập khẩu nhằm mục đích phục vụ cho an ninh tổ quốc, mục đích quốc phòng, dân sự hoặc ứng phó với những thiên tai, bệnh tật, phục vụ nhu cầu lợi ích của đất nước và nhân dân trong mọi trường hợp khẩn cấp. Hoá chất được coi là một loại tiền chất ma túy, tiền chất của thuốc nổ, hay vật liệu nổ trong công nghiệp được cấp phép sản xuất và xuất khẩu theo quy định của nhà nước và pháp luật

Hoá chất là các sản phẩm hay là nguyên liệu của việc sản xuất thuốc đã có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành thuốc trong nước, nguyên liệu sản xuất là dược chất được sản xuất theo hồ sơ đăng ký thuốc đã có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hợp pháp tại nước ta. Hoá chất là nguyên liệu của việc sản xuất thuốc bảo vệ thực vật cũng sẽ có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật tại việt nam. 

>>>Xem thêm: Chính sách mới 2023 về thủ tục nhập khẩu trà sữa bạn có biết

Hướng dẫn cụ thể các thủ tục để xuất khẩu hoá chất ra nước ngoài chi tiết như sau

Hồ sơ để xuất khẩu hoá chất ra thị trường nước ngoài bao gồm như sau: văn bản cụ thể đề nghị cấp giấy phép xuất khẩu hóa chất công nghiệp, bản sao giấy tờ về vấn đề đăng ký thành lập đối với những tổ chức hoặc cá nhân xuất khẩu hoá chất lần đầu, bản sao hợp đồng hoặc các tài liệu về vấn đề hoá đơn mua bán, đặt đơn hàng, bản ghi nhớ cụ thể, hoá đơn ghi rõ thông tin người mua và người bán, số lượng tiền chất công nghiệp cụ thể. Báo cáo chính thức về tình hình xuất khẩu và mua bán cũng như sử dụng tiền chất công nghiệp của giấy phép đã được cấp gần đây nhất đối với những nhóm tiền chất công nghiệp nhóm 1

Các bước về trình tự cấp phép và các thủ tục cấp phép cụ thể

Các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp nếu muốn đề nghị cấp phép giấy phép xuất khẩu cần gửi hồ sơ cụ thể thông qua đường bưu điện hoặc xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua các hệ thống dịch vụ công trực tuyến đối với các cơ quan có thẩm quyền được cấp phép theo quy định của nhà nước.

Trong một số trường hợp nếu như hồ sơ chưa đầy đủ, chính xác cũng như hợp lệ thì trong thời gian là 3 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ và được giấy cấp phép xuất khẩu tiền chất công nghiệp sẽ được xử lý theo quy định đã được ban hành. Trong trường hợp nếu như không cấp giấy phép thì cơ quan thẩm quyền và có chức năng sẽ xem xét rõ và cụ thể nêu lý do chuẩn xác nhất có thể. 

Hướng dẫn cụ thể các thủ tục để xuất khẩu hoá chất
Hướng dẫn cụ thể các thủ tục để xuất khẩu hoá chất

Các khâu thực hiện xuất khẩu hoá chất 

Bước đầu tiên bạn cần phải khai báo hải quan và cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để xuất trình cho hải quan cùng với đó là sẽ xuất trình hàng hoá cho cơ quan hải quan nếu như có. Sau đó cơ quan hải quan sẽ kiểm tra và thực hiện thông quan nếu như đủ điều kiện tiêu chuẩn đã được quy định

Lựa chọn nơi làm giấy tờ uy tín và chất lượng đảm bảo dịch vụ

Cần lựa chọn cho mình những nơi làm giấy tờ để đảm bảo chất lượng cũng như uy tín và sự lựa chọn an toàn cho chính mình. Nơi cung cấp dịch vụ cần phải được sẵn sàng giải đáp cho mọi thắc mắc cũng như tư vấn nhiệt tình cho toàn thể mọi người. Và cần phi tiết kiệm thời gian và cần phải biết lắng nghe cũng như tư vấn giải quyết mọi thắc mắc khách hàng đã và đang gặp phải. Đảm bảo tuyệt đối toàn bộ thông tin khách hàng và luôn tôn trọng thông tin của mọi khách hàng bảo mật dữ liệu khách hàng một cách an toàn nhất và tuyệt đối không để lộ thông tin ra bên ngoài. Chất lượng dịch vụ luôn uy tín đảm bảo cho sự yêu thích của tất cả mọi người sở hữu cho mình trình độ làm việc chất lượng cao và thái độ tận tình, nhiệt tình mà mọi khách hàng đều mong muốn. Thu nhập và tư vấn cho toàn bộ khách hàng một cách cụ thể và tận tình nhất có thể 

>>>Xem thêm:  Xuất khẩu mỹ phẩm mới nhất hiện nay tìm hiểu tại nhà cái

Kết Luận

Tóm lại, toàn bộ thông tin trên đây của Panda Logistics là chi tiết về cách xuất khẩu hóa chất, mong tất cả mọi người đều được theo dõi một cách cụ thể và chi tiết nhất có thể. Chúc mọi người có thể gặp được nhiều thuận lợi khi thực hiện việc xuất khẩu lao động, gặt hái được nhiều may mắn cũng như thành công trong cuộc sống. Cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi và lắng nghe.